• Vietnamese
  • English
  • Korea
  • China
  • Malaysia
Được hỗ trợ bởi Dịch
Powered by Google TranslateTranslate

Chính sách hỗ trợ bán hàng

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG

 

Nhằm bảo vệ và đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất, CKD thông báo một số những chính sách về đặt hàng như sau:

 

  1. Chính sách thanh toán

Có 3 hình thức thanh toán, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thuận tiện và phù hợp với mình nhất:

Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD), khách hàng xem hàng tại nhà, thanh toán tiền mặt cho nhân viên giao nhận hàng.

Cách 2: Chuyển khoản trước. Quý khách chuyển khoản trước, sau đó chúng tôi tiến hành giao hàng theo đơn hàng đã đặt

Cách 3: Chọn các hình thức thanh toán có tại bước thanh toán khi đặt hàng

 

• Lưu ý: Nội dung chuyển khoản ghi rõ thông tin Họ tên người chuyển khoản. Sau đó, chúng tôi sẽ liên hệ xác nhận và tiến hành giao hàng. Đối với khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có chính sách giá cả hợp lý. Và việc thanh toán sẽ được thực hiện theo hợp đồng. CKD cam kết sản phẩm chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ rõ ràng.

 

  1. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Thông thường sau khi nhận được thông tin đặt hàng chúng tôi sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 24h và phản hồi lại thông tin cho khách hàng về việc thanh toán và giao nhận. Thời gian giao hàng khoảng từ 3-5 ngày kể từ ngày chốt đơn hàng hoặc theo thỏa thuận với khách khi đặt hàng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp việc giao hàng kéo dài hơn nhưng chỉ xảy ra trong những tình huống bất khả kháng như sau:

- Nhân viên chúng tôi liên lạc với khách hàng qua điện thoại không được nên không thể giao hàng. 

- Địa chỉ giao hàng bạn cung cấp không chính xác hoặc khó tìm.

- Số lượng đơn hàng tăng đột biến khiến việc xử lý đơn hàng bị chậm.

- Đối tác cung cấp hàng chậm hơn dự kiến khiến việc giao hàng bị chậm lại hoặc đối tác vận chuyển giao hàng bị chậm.

Về phí vận chuyển, chúng tôi sử dụng dịch vụ vận chuyển ngoài nên cước phí vận chuyển sẽ được tính theo phí của các đơn vị vận chuyển tùy vào vị trí và khối lượng của đơn hàng, khi liên hệ lại xác nhận đơn hàng với khách sẽ báo mức phí cụ thể cho khách hàng.

Riêng khách tỉnh có nhu cầu mua số lượng lớn, chúng tôi sẽ nhờ dịch vụ giao nhận của các công ty vận chuyển và phí sẽ được tính theo phí của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hoặc theo thỏa thuận hợp đồng giữa 2 bên

 

  1. Chính sách xử lý khiếu nại

- Tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng sản phẩm của CKD VietNam.

- Thời gian giải quyết khiếu nại trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại của của khách hàng. Trong trường hợp bất khả kháng 2 bên sẽ tự thương lượng

• Lưu ý: Sản phẩm được độc quyền phân phối chỉ có tại CKD VietNam. Chúng tôi sẽ không giải quyết khiếu nại đối với trường hợp khách hàng mua phải sản phẩm là hàng giả, hàng xách tay từ bất kỳ nhà phân phối hoặc nhà bán khác.